Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu hạt mắc ca là đủ?

Hạt Mắc ca từ lâu đã được biết đến là nữ hoàng quả khô với hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho tim mạch, hỗ trợ giảm cân, hỗ trợ trí não, cung cấp năng lượng, giảm nguy cơ ung thư,… Tuy nhiên, mỗi ngày nên ăn bao nhiêu hạt mắc ca là đủ để mắc ca phát huy tác dụng cao nhất cho sức khoẻ? Bạn đã biết chưa?

Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu hạt mắc ca
Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu hạt mắc ca

Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu hạt mắc ca là đủ?

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, đối với người lớn chúng ta nên ăn khoảng 10-15 hạt mỗi ngày, còn đối với trẻ em thì tối đa không nên dùng quá 10 hạt mỗi ngày.

Người lớn nên ăn từ 10-15 hạt mỗi ngày

Thời điểm tốt nhất nên ăn hạt mắc ca đó chính là vào buổi sáng khung giờ từ 6h30-9h, bởi đây là giai đoạn ruột non của chúng ta có thể hấp thụ chất tốt nhất.
Mỗi ngày ăn khoảng 10 – 15 hạt mắc ca sẽ giúp giảm lượng cholesterol, giảm tích tụ trong máu, chống lão hóa, bổ sung calo cho cơ thể, dưỡng da tóc và móng khỏe khoắn hơn. Liều lượng này sẽ giúp cơ thể hấp thụ phù hợp để chăm sóc cơ thể tốt hơn.

Bà bầu mỗi ngày nên ăn khoảng 15 hạt (#30g)

Ở trên chính là liều lượng hạt mắc ca cho người bình thường. Vậy còn với bà bầu mỗi ngày nên ăn bao nhiêu hạt mắc ca là đủ. Theo nghiên cứu của những nhà khoa học thì mẹ bầu nên ăn hạt mắc ca mỗi ngày từ 15 hạt (#30g) để đảm bảo cung cấp dưỡng chất cần thiết cho mẹ và bé. Khẩu phần ăn nên được chia nhỏ cho các bữa để không thấy ngán và giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng dễ dàng hơn. Mẹ bầu có thể ăn các cử vào buổi SÁNG-TRƯA-CHIỀU-TỐI.

Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu hạt mắc ca - hatmacca.com
Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu hạt mắc ca – hatmacca.com

Bên cạnh đó, để đạt được sức khoẻ tốt nhất, chúng ta nên nên chọn những loại không có chất phụ gia, sấy mộc hoàn toàn. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích lựa chọn những hạt mắc ca nhỏ, vỏ trơn mịn và kích thước đồng đều, không có mùi lạ.

Để đảm bảo ngon hơn thì mỗi khi ăn hạt mắc ca bạn cũng có thể nướng sơ lại hạt mắc ca trong lò vi sóng ở nhiệt độ nhẹ.

Nếu đã ngán với việc ăn bình thường bạn cũng có thể biến tấu cách ăn hạt mắc ca bằng cách dùng làm bánh, làm sữa, làm nhân của socola, làm salad trộn với các loại rau cải…

Nếu bạn có thêm thông tin nào hữu ích về mắc ca, hãy chia sẻ thêm với chúng tôi nhé. Nosavi – Đặc sản Nông sản Việt luôn sẵn sàng đồng hành, lắng nghe và cùng bạn nâng giá tầm giá trị nông sản Việt nhé.

SẢN PHẨM DÀNH RIÊNG CHO BẠN

One thought on “Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu hạt mắc ca là đủ?

  1. Pingback: Tác dụng phụ của hạt mắc ca khi ăn chưa đúng cách - Hạt mắc ca dinh dưỡng NOSAVI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *